บทความ

สถานที่ฮันนีมูนในเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้แบ่งปัน10

      ถ้าคู่แต่งงานใหม่ๆ แล้วคิดที่จะไปฮันนีมูน แต่ยังไม่รู้จะไปไหน ลองพิจราณาในเมือง
ไทยกันก่อนดีกว่านะค่ะ

      รายาวดี รีสอร์ท กระบี่ ความ เงียบสงบท่ามกลางหน้าผาสูงชัน บวกกับความงามของท้องทะเลสีฟ้าใสบนหาด ส่วนตัวในอ่าวพระนาง จังหวัดกระบี่ ทำให้รายาวดีเป็นสถานที่เพอร์เฟ็คสำหรับการฮันนีมูน ของเขาและคุณ เมื่อแรกก้าวลงจากเรือและสัมผัสกับหาดทรายขาว คุณจะรู้สึกได้ถึงความ เป็นส่วนตัวและความกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบทรอปิคัลในบรรยากาศ ของหมู่บ้านไทยภาคใต้ ตกแต่งให้ดูหรูหรา เรียงรายกลางทิวต้นมะพร้าว


      บันยันทรี ภูเก็ต ดี กรีสปาของที่นี่ติดหนึ่งในยี่สิบยอดเยี่ยมระดับโลก มีแพ็คเกจพิเศษ Heavenly Honeymoon เตรียมไว้สำหรับคู่รักโดยเฉพาะ โปรแกรมเด็ด Intimate Moments เป็นการอาบน้ำแนวสปา ซึ่งอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมเย็นของดอกมะลิ และลาเวนเดอร์ภายในห้องนอนที่ตกแต่งด้วย เทียนหอม น้ำมันหอม และดอกไม้ เคล้าเสียงเพลงเบาสบายเพื่อผ่อนคลายขณะอาบน้ำด้วยกัน

      The Chedi ภูเก็ต ที่นี่ได้รับการการันตีว่ามีความโดดเด่นด้านการตกแต่งระดับโรงแรมชั้นนำของโลก ตัวรีสอร์ท ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัว ประกอบด้วยกระท่อมจำนวน 108 หลัง ใต้ทิวมะพร้าว ไล่ระดับลดหลั่นลง มาตามแนวเขาจนบรรจบหาดทรายขาว กระท่อมทุกหลังมีระเบียงชมวิวยื่นออกมาด้านหน้าเข้า หาทะเล ส่วนบรรยากาศในห้องนอนก็ชวนให้หลับสบาย จนคุณและเขาจะไม่อยากตื่นจากฝันช่วง น้ำผึ้งพระจันทร์อย่างนี้เลย

 

 

      เมืองกุเรปัน เกาะสมุย คุ้น ๆ ว่าเคยได้ยินชื่อนี้ตอนเรียนภาษาไทยสมัยมัธยม สอบถามจึงได้ความว่า สถาปนิกผู้ออก แบบได้แรงบันดาลใจจากวรรณคดีไทยเรื่องอิเหนา ทุกรายละเอียดมีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่อง ทั้งหมด ตั้งแต่ชื่อโรงแรม ชื่อห้องและการตกแต่ง ตลอดจนบทอัศจรรย์ที่คัดสรรมาไว้ประดับฝา ผนังสำหรับห้องพิเศษของคู่รัก คุณสามารถเลือกได้ ตั้งแต่ห้องขนาดกลางที่ชื่อว่าฮันนีมูนอิเหนา หรือฮันนีมูนดีลักซ์ และล่าสุดเพิ่งตกแต่งเสร็จหมาด ๆ คือประเสบันอากง เรือนหลวง ซึ่งหากอยู่ ด้านใน คุณจะสามารถมองเห็นวอวของท้องทะเลได้ในมุมกว้าง

      The Evason Resort and Spa หัวหิน บน พื้นที่กว่าสิบไร่ของรีสอร์ทแบบโลว์ไรซ์ ถูกล้อมรอบด้วยสวนทรอปิคัลอันกว้างขวาง ที่มีทั้งต้นไม้ สระบัว และธารน้ำไหลไปจรดกับทะเลอ่าวไทย ในห้องพักตกแต่งด้วยสีเอิร์ทโทนเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ ยิ่งถ้าเป็นห้องแบบ Pool Villa จะมีสระว่ายน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำกลาง แจ้งในสวน ส่วนตัวล้อมรอบด้วยสระบัวอีกชั้น แม้คุณกับหวานใจจะอยู่ในห้องนี้นานแค่ไหน ก็รู้สึกว่าเวลาเพิ่งผ่านไปเพียงแป๊ปเดียวเอง

      Anantara Resort And Spa Golden Triangle เชียงราย รีสอร์ท ระดับ 5 ดาวใกล้เมืองเชียงแสน โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามและสมบูรณ์ เบื้องล่าง คือทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำโขง กับภูเขาสูงสง่าจากฝั่งพม่าและลาว ห้องพักตกแต่งสไตล์ ล้านนาประยุกต์ มีระเบียงกว้างขวาง ให้คุณและเขาชมวิวจนอิ่มเอมใจ พร้อมที่นั่งด้านนอกไว้รับ ประทานอาหารด้วยกันสองต่อสอง ส่วนห้องอาบน้ำสามารถเปิดกว้างดูทัศนียภาพด้านนอกของ ริมฝั่งแม่น้ำโขงได้ ด้วย

      Tamarind Village เชียงใหม่ เชื่อ ไหมว่าใจกลางกรุงเก่าของเชียงใหม่มีบูติกรีสอร์ทขนาด 40 ห้อง ออกแบบให้มีลักษณะ เหมือนหมู่บ้าน ล้อมรอบด้วยสวนคอร์ทยาร์ด ตรงกลางมีต้นมะขามสูงใหญ่อายุกว่า 200 ปี เป็นเสมือนสัญลักษณ์ประจำของที่นี่ รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศสไตล์ล้านนาแบบในเมือง พร้อมทั้งการพักผ่อนอย่างสงบเงียบในช่วงฮันนีมูน ชนิดที่เรียกว่าทิ้งความวุ่นวายภายนอกไปจนหมดสิ้น

      Belle Villa เมืองปาย แม่ฮ่องสอน เส้น ทางสู่เมืองปายค่อนข้างลำบาก แต่สำหรับคู่รักที่ชอบธรรมชาติน่าจะถือโอการสมาเยือนปายสักครั้ง ที่ Belle Villa บูติกรีสอร์ทแห่งนี้ เตรียมความประทับใจในช่วงฮันนีมูนของคุณไว้ด้วยบ้านพักแบบ Deluxe Cottage ท่ามกลาวทิวเขาสีเขียวสลับซับซ้อน ยามเช้าเหมาะแก่การตื่นมาชมทะเลหมอก ด้วยกัน ส่วนกลางวันก็ไปนั่งชมบรรยากาศแสนโรแมนติกในร้านกาแฟ แนะนำว่าควรมาฮันนีมูน ช่วงหน้าหนาว เพราะเมื่อความเย็นสัมผัสผิวกาย เป็นใครก็คงอดใจหันไปกอดกับหวานใจข้าง ๆ ไม่ได้แน่

      มันนอกรีสอร์ท สถาน ที่ฮันนีมูนสุดฮิตของคู่ข้าวใหม่ปลามัน มักหนีไม่พ้นเกาะสวยสงบงาม มีเพียงหาดทราย สายลม สองเรา มันนอกรีสอร์ทจึงเป็นคำตอบสำหรับทุกความฝันข้างต้น ห้องพักที่นี่ถูกออกแบบ ได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ และยังคงไว้ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ยิ่งไปกว่านั้น เขายังจำกัดจำนวนห้องพักไว้อย่างพอเหมาะ และมีนโยบายรักษาความสงบของผู้มาเยือนเป็นสำคัญ หมดห่วงเรื่องผู้คนพลุกพล่าน ทำลายความเป็นส่วนตัวของคุณไปได้เลย

      บ้านพักตากอากาศ By the Sea ตราด สุด ปลายแผ่นดินตะวันออกคือท้องทะเลเงียบสงบของจังหวัดตราด เป็นที่ตั้งของบ้านพักตาก อากาศจำนวน 11 หลังเรียงรายรอบประภาคารสูง โทนหลักในการตกแต่งของที่นี่เป็นสีฟ้า – ขาว เมื่อรวมเข้ากับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับทะเล ทำให้รู้สึกถึงความสงบเงียบและเรียบง่าย เป็นส่วนตัว โดยเฉพาะชั้นบนสุดของประภาคารเป็นห้องกระจกแหดเหลี่ยมขนาดใหญ่ เหมาะมาก แก่การใช้ชีวิตช่วงฮันนีมูนกันแค่สองคน นั่งชมวิวได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ จนคุณและเขาอยากจะอยู่ที่นี่ไปอีกนาน

 

ขอขอบคุณ http://smileofsmile.blogspot.com

 

 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player