บทความ

พกไว้ก่อนไปฮันนีมูน

       หลังจากชื่นมื่นกันจากพิธีแต่งงานแล้ว การไปฮันนีมูนดูจะเป็นเรื่องตาม มาที่คู่รักทุกคู่ต้องคิดต่อราวกับเป็นหน้าที่หนึ่งของคู่บ่าวสาว ก็แหม… ฮันนีมูนนี่เป็นโอกาสทองที่คู่รักจะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างสุดโรแมนติก มีเวลาส่วนตัวได้ดื่มด่ำน้ำผึ้งพระจันทร์กันอย่างซาบซ่าน และเมื่อเป็นช่วง สำคัญหนึ่งในชีวิตคู่อย่างนี้ คุณคงอยากให้มันออกมาเพอร์เฟ็กต์ที่สุดใช่ไหม ดังนั้นลองอ่านดูว่า สิ่งสำคัญใดบ้างที่คุณไม่ควรลืมก่อนไปฮันนีมูน

  1. ของใช้จำเป็น ก่อนอื่นเลยก็ต้องเป็นข้าวของเครื่องใช้จำเป็นทั้งหลายที่ต้องใช้ในการดำรงชีวิต แต่ก็มีของจำเป็นบางอย่างที่หลายคนอาจหลงลืมไป ถ้าคุณเลือกไปฮันนีมูนกันใน ต่างประเทศ สิ่งที่จะลืมไม่ได้อย่างหนึ่งก็คือ หม้อแปลง (Adapter) เพราะข้าว ของเครื่องใช้บางอย่างของเราก็จำเป็นต้องใช้ไฟเหมือนกัน อย่างไดร์เป่าผม เครื่องชาร์จแบตเตอรี่ ฯลฯ ดังนั้นควรสอบถามบริษัททัวร์ให้ดีก่อนว่าประเทศที่ไปนั้น เขาใช้ไฟกันกี่โวลต์ จะได้ไม่ต้องมานั่งเซ็งทีหลังไงคะ
  2. สิ่งช่วยเสริม เพิ่มบรรยากาศ จริงอยู่ว่าช่วงเวลานี้มันแสนจะโรแมนติชนิดที่ว่าคุณไม่ต้องการสิ่งอื่นใด นอกจากการได้อยู่ใกล้ชิดกัน แต่ลองคิดภาพว่าคุณกับเขาอยู่กันตามลำพังใน บังกะโลหลังน้อยที่ไม่มีอะไรเลย นอกจากเตียงนอนและหน้าต่าง จะให้มานั่งชมทะเล ตลอดเวลาก็คงเซ็งแย่ ลองพกเครื่องเล่นซีดีแบบพกพากับลำโพงเล็ก ๆ ไปด้วย ไว้เปิดเพลงโปรดของคุณทั้งคู่ ฟังกันกระหนุงกระหนิงจะยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศโรแมน ติกให้ยิ่งสุดวิเศษ และในค่ำคืนเงียบสงบ ถ้าคุณกำลังเต้นรำกับเขาใต้แสงเทียนที่อบ อวลไปด้วยกลิ่นหอมละมุน คลอเคล้ากับเสียงเพลงเบา ๆ แล้วคิดดูว่าจะเป็นช่วงเวลาที่ ควรจดจำแค่ไหน
  3. รองเท้าคู่ใจ ใส่สบายได้ทุกที่ การไปฮันนีมูนไม่ว่าที่ไหนก็ตามคุณคงหลีกเลี่ยงการเดินไปไม่พ้นหรอกค่ะ ดังนั้นรองเท้าที่เหมาะที่สุดก็คือ รองเท้าผ้าใบซึ่งทำให้คุณดูทะมัดทะแมง แม้จะไม่ เซ็กซี่ก็ตามแต่คุณจะรักมันมาก ๆ ถ้าคุณต้องไปเดินชมเมืองไกล ๆ หรือกิจกรรม ของคุณคือ การเดินเขา ที่สำคัญควรเลือกรองเท้าที่ใส่สบาย หรือคู่ที่คุ้นเคยไม่ใช่เพิ่ง ถอยมาใหม่ ๆ เพราะถ้ารองเท้ากัดขึ้นมา อาจทำให้ทริปนี้กร่อยไปเลยก็ได้ นอกจากนี้อย่าลืมพกรองเท้าแตะลำลองไว้สักคู่เพื่อใส่เดินใกล้ ๆ และขาดไม่ได้กับส้น สูงเปิดเปลือยสำหรับดินเนอร์ใต้แสงเทียนไงล่ะคะ
  4. ชุดชั้นในสุดวาบหวิว ไม่ต้องมาทำไร้เดียงสาเขินอายกันเลยค่ะ ก็เรื่องอย่างว่าน่ะ มันก็คู่กันฮันนีมูนอยู่แล้ว แล้วถ้าคุณจะยั่วคู่รักของคุณสักหน่อย มันจะเสียหายตรงไหน ดังนั้นอย่าลืมหยิบชุดชั้นใน สุดเซ็กซี่ไม่ว่าจะเป็นลายแม่เสือสาว หรือผ้าไหมเนื้อเนียนน่าสัมผัส แต่ที่ได้รับการโหวต มาจากหนุ่ม ๆ แล้วว่าสุดแสนเซ็กซี่ชวนให้ผู้ชายรู้สึกซู่ซ่านั้นต้องยกให้ชุดชั้นในผ้าฝ้ายบาง เบาลายลูกไม้ และจะเด็ดที่สุดถ้าเป็นซีทรูค่ะ ลองเลือกชุดชั้นในแนวนี้ติดไปสักสองสามตัว นะคะ ไม่ต้องคิดมากว่าจะทำให้ผู้หญิงหวานแหววอย่างคุณจะดูเร่าร้อนจนเสียอิมเมจหรอกค่ะ เพราะรับรองว่าเขาคงไม่ปล่อยให้คุณใส่ชุดยวนใจอย่างนั้นได้นานนักหรอก
  5. อุปกรณ์คุมกำเนิด ก็รู้ดีอยู่ว่าเวลาไปฮันนีมูนนั้นบรรยากาศก็สุดแสนจะเป็นใจชวนให้ฮอร์โมนเพศในร่างกายมัน พลุ่งพล่านแค่ไหน ดังนั้นถ้าคุณยังต้องการเก็บเกี่ยวและซึมซาบความรักแบบหวานแหววของ คู่รักกันอยู่ และยังไม่พร้อมจะรับบทหนักของการเป็นพ่อแม่คนก็อย่าลืมพวกอุปกรณ์คุมกำเนิด ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด (ให้ดีก็นับวันปลอดภัยกันเสียก่อนไปฮันนีมูน ไปเลยค่ะ) ทั้งนี้พกกันไว้ในกระเป๋าถือนั่นเลยค่ะ ก็อย่างที่บอกแหละค่ะ ว่าช่วงนี้อารมณ์กำลังคึกคัก อะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้ ทุกเวลา ทุกสถานที่ ดังนั้นควรป้องกันไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย และเป็นการ วางแผนครอบครัวไปในตัวแล้ว ทีนี้ก็เห็นสวรรค์กันรำไรแล้วนะคะ
  6. อันนี้เก็บไว้ ไม่ต้องเอาไป เมื่อการไปฮันนีมูน คือช่วงเวลาที่คุณกับคู่รักจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันแบบสองต่อสอง ไม่ต้องมีใครมา เกี่ยวข้องอยู่แล้ว ดังนั้นก็บอกลาชีวิตประจำวันและภาระหน้าที่อันหนักหน่วงไว้เสียที่บ้านเถิดค่ะ ไม่ต้องพกพาความเครียด และเหนื่อยล้าไปด้วยกันหรอก แล้วจงจูบลาโทรศัพท์มือถือ เพจเจอร์ คอมพิวเตอร์แล็ปท้อป หรืออะไรต่อมิอะไรที่จะทำให้ใครสามารถติดต่อกับคุณได้ก็เมื่อเวลานี้เป็น เวลาสำหรับคุณกับเขาเท่านั้น โลกทั้งโลกก็ควรมีแค่สองเราเท่านั้นค่ะ (เว้นแต่ถ้าทริปของคุณเป็น แนวผจญภัยก็ควรพกโทรศัพท์มือถือไปด้วยเผื่อกรณีฉุกเฉิน แต่ไม่ต้องเปิดเครื่องให้ใครโทรมา วุ่นวายหรอกนะ)

      ท้ายที่สุดสิ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับการไปฮันนีมูนก็คือ ความรักไงคะ พกความรักติดตัวใส่ กระเป๋าไปมาก ๆ แล้วทีนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ขอรับรองว่าการฮันนีมูนนี้จะจดจำตราตรึงในจิตใจ คุณไปตราบนานเท่านานอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณ sanook.com

 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player