บทความ

ไปฮันนีมูนกระเป๋าไม่ฉีก

       งานที่หลายคนตั้งใจ ขอมีครั้งเดียวในชีวิต คงจะได้แก่ "งานแต่งงาน" ซึ่งช่วงนี้ก็ย่างเข้าสู่ฤดูกาลดังกล่าว ตามมากับการจัดงาน ก็เรื่อง "งบประมาณงานแต่ง" ครอบครัวที่มีเงินถุงเงินถัง อาจทุ่มงบประมาณได้ไม่อั้น เชิญแขกเป็นพันคน จ้างดีไซเนอร์เนรมิตห้อง จัดเลี้ยง ให้ออกมาสวยหยดย้อยปานใดก็ได้ จะมีเสลี่ยงคานหาม แห่แหนเอิกเกริก แค่ไหน ย่อมทำได้

       ลงท้ายด้วยการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ หรือการเดินทางไป "ฮันนีมูน" จะไปฮันนีมูน ให้พิสดาร ไกลสุดหล้าฟ้าดินเพียงใด มีทรัพย์ซะอย่าง ทำได้ทั้งนั้น แต่ถ้าคำนึงถึงเรื่องการประหยัด โดยเฉพาะในสถานการณ์ เศรษฐกิจย่ำแย่เช่นนี้ และยังมีภาวะสงคราม ระอุอีกต่างหาก จนเศรษฐกิจในประเทศยักษ์ใหญ่ อย่างสหรัฐ เข้าขั้นรวนเร ประเทศกำลังพัฒนา โดนหางเลขระนาวอยู่แบบนี้ การใช้จ่ายอย่างมีเหตุผล น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี

       งานแต่งจัดเสร็จแล้ว ฮันนีมูนก็ต้องไป แต่ถ้านึกไม่ออก ว่าจะไปฮันนีมูนอย่างไร ให้ประหยัด ลองตรวจสอบคำแนะนำต่อไปนี้ ว่าพอรับได้หรือไม่:-

วิธีไปฮันนีมูนในฝันโดยไม่กระเป๋าฉีก

       อย่าไปให้ไกลเกิน : คุณจะประหยัดเงินได้ด้วยการวางแผนไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ใกล้บ้าน ไม่ว่าคุณจะอยู่แห่งหนตำบลใด คงต้องมีสถานที่สักแห่งที่น่าสนใจ ซึ่งอยู่ไม่ไกลเกินไปนัก จากบ้านพักของคุณ อาจอยู่ในจังหวัดใกล้เคียง เป็นทะเลสาบ เป็นที่พักของกรมป่าไม้ใน อุทยานแห่งชาติ เกาะกลางทะเล เป็นอาทิ

       สำรวจวิธีเดินทาง : คุณไม่จำเป็นต้องขึ้นเครื่องบินทุกครั้งไป การเดินทางโดย "รถไฟ" ก็เป็นการเดินทางที่โรแมนติกได้ เช่นเดียวกับการเดินทางโดยเรือเดินทะเล หรือถ้าไปเมืองใหญ่ๆ ในต่างประเทศ ลองพิจารณาใช้ระบบขนส่งมวลชน ในเมืองนั้นแทนการเช่ารถ หรือนั่งแท็กซี่ เปิดโอกาสให้คุณพ่อบ้าน ทำหน้าที่ของความเป็นสุภาพบุรุษได้อีกต่างหาก

      เดินทางนอกฤดูท่องเที่ยว : ถ้าคุณแต่งงานในเดือนยอดนิยม ที่เป็นฤดูกาลท่องเที่ยว นอกจากทุก อย่างจะราคาแพง คุณยังต้องไปเจอผู้คนมากมายจากทุกสารทิศ พิจารณาเลื่อนการฮันนีมูนออกไป จนกระทั่งนอกฤดูกาลจะดีกว่า ไม่ใช่กฎเข้มงวด หรือเรื่องต้องรีบทำที่ว่า การฮันนีมูนต้อง เริ่มต้นทันที หลังจากงานแต่งงาน

      เลือกที่พักที่มีห้องครัว : ไม่เพียงแต่จะช่วยประหยัด การออกไปหาอาหารรับประทาน นอกที่พัก คุณยังสามารถได้รับความตื่นเต้น จากทักษะการทำอาหารร่วมกัน ได้ประสบการณ์จากการ ใช้วัตถุดิบ และเครื่องปรุงท้องถิ่น

      จองการเดินทางแต่เนิ่นๆ : สายการบินหลายแห่ง โรงแรม และรีสอร์ท เสนอค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า สำหรับการจองล่วงหน้า

       สงวนเงินจากของที่ระลึก : จำกัดการใช้จ่าย และยืนยันที่จะปฏิเสธการใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย กับของ ที่ระลึกสวยงาม แต่ใช้ประโยชน์ได้น้อย ลองเปลี่ยนเป็นใช้วิธีการถ่ายรูป และบันทึกความทรงจำ ที่ดีที่สุดไว้ในหัวใจ

 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player