บทความ

ทำไม หนุ่มข้างกายไม่ขอแต่งงาน ?

 

      พนันว่าร้อยทั้งร้อย สาวๆ ที่ยังคอยเฝ้ารอการขอแต่งงานจากหนุ่มข้างกายหลายคน จะต้องคิดมากว่าทำไมแฟนฉันถึงไม่ยอมตกลงปลงใจขอแต่งงานซักที แม้ว่าคุณกับเขาจะใกล้ชิดกันเพียงใดก็ตาม แต่ทุกๆ วัน เขาก็ปล่อยให้คุณเป็นแม่สายบัวคอยเก้อชะเง้อรอดูแหวนแต่งงาน มาดูสาเหตุกันว่า ทำไมหนุ่มๆ เขาถึงอยากอยู่เป็นโสดนานๆ แม้อายุอานามจะปาเข้าไปเกินครึ่งชีวิต

     พนันว่าร้อยทั้งร้อย สาวๆ ที่ยังคอยเฝ้ารอการขอแต่งงานจากหนุ่มข้างกายหลาย คน จะต้องคิดมากว่าทำไมแฟนฉันถึงไม่ยอมตกลงปลงใจขอแต่งงานซักที แม้ว่าคุณกับเขาจะใกล้ชิดกันเพียงใดก็ตาม แต่ทุกๆ วัน เขาก็ปล่อยให้คุณเป็น แม่สายบัวคอยเก้อชะเง้อรอดูแหวนแต่งงาน มาดูสาเหตุกันว่า ทำไมหนุ่มๆ เขาถึงอยากอยู่เป็นโสดนานๆ แม้อายุอานามจะปาเข้าไปเกินครึ่งชีวิต

     ยังคงมองหาผู้หญิงที่ใช่ เอ้า เตรียมตัวเตรียมใจไว้เลยนะสาวๆ หากหนุ่ม ข้างกายของคุณ ไม่มีทีท่าว่าจะขอคุณแต่งงาน เพราะเหตุผลที่ว่า "คุณยังไม่ใช่!! สำหรับผม" เพราะส่วนใหญ่ผู้ชายมักจะเลือกมากกว่าผู้หญิง ใช่สิ ก็เพราะผู้ชาย มีน้อยกว่าผู้หญิง แถมอีกจำนวนเกินครึ่งก็ดันไปรักผู้ชายด้วยกัน เขาก็ย่อมมีสิทธิเหนือชั้นกว่าเป็นธรรมดา

     ยังสนุกกับงาน ไม่รู้ว่าจะรอจนเกษียณหรือเปล่าถึงจะสละชีวิตโสด แต่เหตุผล ข้อนี้เป็นเหตุผลใหญ่ของผู้ชายหลายๆ คน ที่ยังอยากใช้ชีวิตทำงานอย่างเต็มที่ เพราะการงานที่สร้างทั้งรายได้และฐานะย่อมทำให้หนุ่มๆ ไม่ยอมสละทิ้ง แม้แต่ ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือ Long Weekend ก็ยังมีคิวงานแน่นเอี๊ยด ส่วนคุณล่ะ!?!. ก็รอไปสิ

     ยังรักชีวิตอิสระ อีกหนึ่งเหตุผลหลักที่ทำให้หนุ่มๆ อยากอยู่เป็นโสดนานๆ เพราะ ช่วงชีวิตสุดพิเศษที่อยากไปไหนก็ไปได้ อยากทำอะไรหรือกินอะไร เล่นสนุกและ ปาร์ตี้กับเพื่อนจนดึกดื่นแค่ไหนก็ไม่มีใครมาคอยถ่วงคอยห้าม แล้วหนุ่มๆ เขาจะ สนคนขี้บ่นอย่างคุณทำไมล่ะ

     ยังรักสนุกกับการหว่านเสน่ห์ไปเรื่อยๆ เรื่องอะไรที่หนุ่มๆ จะอยากผูกสัมพันธ์ ฉันชู้สาวกับผู้หญิงเพียงคนเดียว หากเขายังไม่พร้อมที่จะมีแม่ของลูก ข้อนี้ก็สอด คล้องกับข้อแรกที่ว่า ตราบใดที่เขายังหาผู้หญิงที่ใช่ไม่ได้ ก็อย่าหวังว่า เขาจะหยุด มีเซ็กซ์กับคุณเพียงคนเดียว

     ยังอยากเก็บเงิน (เป็นของตัวเอง) แน่นอน!!! คำว่าแต่งงาน หมายความว่า เขาต้องนำเงินเก็บหรือเงินส่วนตัวมาผลาญให้กับค่าแหวนเพชรแต่งงานเม็ดเป้ง ดอกไม้ช่อโต หรือของขวัญเลอค่าในวันพิเศษต่างๆ เมื่อยังไม่พร้อมเรื่องเงินเขา ก็คงยังไม่พร้อมเรื่องคุณเช่นเดียวกัน

     ยังอยากมีชีวิตแบบสันติ มีคู่ก็ย่อมมีเรื่องให้ทน ดังคำกล่าวที่ว่ามีเมียเหมือน มีแม่ ดังนั้นหนุ่มๆ เขาก็อยากมีชีวิตสงบเงียบ แทนที่จะมีศรีภรรยามาคอยกวนใจ เพราะหากยังคงสถานะเป็นแฟน แล้วเขาเห็นคุณเปลี่ยนบทเป็นแม่เมื่อไหร่ เขาก็ยังสลัดคุณได้เมื่อนั้น

     ยังอยากเล่นของเล่นชิ้นโปรด ไม่ว่าจะเป็นรถแข่ง หุ่นยนต์กันดั้ม หรือเกม เพลย์สเตชั่น เขาก็ยังอยากเล่นและเก็บเอาไว้ดูยามคิดถึงความหลัง และเมื่อมี คุณมาอยู่ข้างกายเมื่อไหร่ เงินที่ต้องสูญไปกับเครื่องเล่นเหล่านั้น จะกลายเป็น กระเป๋าและรองเท้าแบรนด์ดังในทันที

     ยังรักชีวิตโสด ใครจะรู้ว่าการอยู่เป็นโสด ซึ่งอิสระ แถมยังมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา โดยไม่ต้องมีคนมาคอยให้ห่วง คอนพ่วง จะเป็นช่วงชีวิตที่มีความสุขที่สุด ของผู้ชาย เชื่อแน่ว่าการที่หนุ่มข้างกายของคุณยังไม่พร้อมที่จะสละโสด นั่น
หมายถึงเขายังคงรักชีวิตโสด และโปรดรอไปเถิด...ที่รัก

 

ขอบ คุณที่มาบทความจาก women.thaiza.com

 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player